Cách tính toán lượng sơn thích hợp

 

  1. Đầu tiên, đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy nhờ một người giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường với thước dây kim loại và nhân chúng lại với nhau để tính diện tích bức tường đó.

  2. Loại bỏ phần không gian đã được sử dụng bởi cửa sổ và cửa ra vào cũng với công thức như trên, và trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính.

  3. Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

  4. Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn Dulux (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hãy tìm trong mục thông tin sản phẩm trên mạng). Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

  5. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành - và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn.

 

 

Tin nổi bật